BẢO TRÌ ĐƯỜNG BỘ

Chuyên trang giới thiệu về khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo trì đường bộ

Giới thiệu

Bảo trì đường bộ là một trong các hoạt động quan trọng để duy trì sự hoạt động liên tục thông suốt và êm thuận của những con đường.

Theo thời gian, khi mà các tuyến đường xương sống của nền kinh tế dần hình thành hết, hệ thống mạng lưới đường giao thông ngày càng dày đặc đến từng ngõ xóm thì công tác bảo trì đường bộ càng đường chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Cùng với đó, những tiến bộ khoa học công nghệ giao thông vận tải ngày càng được con người nghiên cứu, tìm tòi và khai thác với mục đích duy tu, bảo trì đường, tiết kiệm thời gian chi phí đầu tư đem lại lợi ích cho xã hội.

Với những thôi thúc đó, nhóm nghiên cứu trực thuộc Masami Group đang không ngừng kết nối các nhà khoa học, viện nghiên cứu, để đưa ra giới thiệu những ứng dụng bảo trì, duy tu đường bộ, với mong muốn ngày càng nhiều nhà đầu tư, nhà khoa học, các doanh nghiệp quan tâm, trân trọng những giá trị của con đường, phát huy nó, làm mới nó trong điều kiện hiện tại, để đường vẫn là đường, vẫn là những kỷ nhiệm của anh em kỹ sư thi công cả một thời khai mở.

Quay lại với nền tảng hoạt động Bảo trì đường bộ, ta có thể chia ra các công việc sau:

- Bảo trì bề mặt asphalt/ bê tông xi măng/ đường đất.

- Bảo trì hệ thống đảm bảo an toàn giao thông trên đường

- Bảo trì cảnh quan (cây xanh, đèn chiếu sáng, dải phân cách...) hai bên đường.

Với từng hạng mục bảo trì, chúng tôi muốn đưa ra các giải pháp, ứng dụng sản phẩm nhằm đem lại chất lượng tốt nhất cho các con đường.

Mong sao những con đường luôn đẹp đẽ và tươi mới trong

 

Phạm Vũ Tuệ

Masami R&D